Mô hình kiến trúc tòa nhà Cao Thắng

Mô hình kiến trúc là sản phẩm của việc lên ý tưởng và hiện thực hóa nó, do đó mô hình kiến trúc cao ốc cho người xem có thể thấy được quy mô cũng như những chi tiết của dự án thật dưới góc nhìn thu nhỏ hơn. Điều đó cho thấy, các nhà đầu tư, các khách hàng đều có thể quan sát từ tổng thể đến chi tiết chỉ cần thông qua mô hình kiến trúc cao ốc.

Mô hình kiến trúc tòa nhà Cao Thắng

Vì sự thỏa mãn lớn trong khả năng sáng tạo của các kiến trúc sư nên qua thời gian, mô hình kiến trúc cao ốc từ sở thích ưa chuộng những kiểu kiến trúc thẳng đứng, vững chãi, đến nay lại phổ biến các loại mô hình theo kiểu ziczac, xoắn ốc, hay kiểu nhà đang nghiêng… Do đó, loại mô hình kiến trúc cao ốc này thuộc kiểu tòa nhà cao cấp, mang lại giá trị kinh tế cao cho các chủ đầu tư và giá trị thẩm mĩ cho những ai được sở hữu nó.

Lối đi, cảnh quang xung quanh tòa nhà

Điều quan trọng nhất khi làm mô hình kiến trúc cao ốc là bản vẽ, bởi lẽ nó cho người nhìn biết được cách sắp xếp những chi tiết, những mảnh ghép để thực hiện mô hình. Được xem là sơ đồ tổng thể về cấu trúc, vị trí sắp đặt, bản vẽ luôn là yếu tố được nhắc tới đầu tiên trong quá trình hình thành mô hình kiến trúc cao ốc.

Góc nhìn trên cao của mô hình

Ngoài ra, việc làm mô hình cao ốc còn cần chú ý đến tỉ lệ mô hình, đó phải là một sự tính toán kĩ lưỡng đến tinh tế của những người thợ mô hình chuyên nghiệp tại công ty Tầm Nhìn Việt. Việc chia tỉ lệ của dự án thật thành tỉ lệ để thực hiện mô hình sẽ giúp tạo nên được một mô hình hoàn hảo.

Mô hình tòa nhà Cao Thắng

Mô hình cao ốc thường được làm từ những vật liệu như gỗ, mica, xốp, thậm chí là giấy, tăm. Những mô hình được cho là đẹp và độc đáo tùy thuộc vào những vật liệu được lựa chọn. Với những mô hình kiến trúc cao ốc cao cấp, được thực hiện bởi những kiến trúc sư chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thì vật liệu sử dụng thường là gỗ. Các vật liệu như mica và giấy, tăm cũng thường dùng làm mô hình kiến trúc cao ốc nhưng thuộc hàng trung.

Khối nhà ở bằng mô hình

Điều độc đáo của mô hình kiến trúc cao ốc là chúng sẽ làm tiền đề cho những công trình sau khi xây dựng, đánh dấu một bước phát triển nổi trội của ngành kiến trúc. Mô hình kiến trúc cao ốc thể hiện được những kiến trúc tòa nhà vươn lên và khác biệt với những kiểu kiến trúc thông thường xung quanh nó.