Yếu tố cảnh quan trong resort

Khi thiết kế và xây dựng Resort ngoài việc hấp dẫn du khách bởi kiến trúc độc đáo, dịch vụ chất lượng thì yếu tố cảnh quan trong Resort là điều không thể thiếu, nếu không nói là cực kỳ quan trọng. Cảnh quan xung quanh chiếm tỉ lệ thành công lớn trong thiết kế Resort.

Yếu tố cảnh quan trong Resort:
Cảnh quan Resort bao gồm cảnh quan kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên. Chúng không những không tách biệt nhau mà còn hòa quyện với nhau, tạo nên không gian nghỉ dưỡng sinh động hài hòa, là nơi giải tỏa tâm hồn thư thái sau những căng thẳng của cuộc sống.
Yếu tố cảnh quan trong Resort
Yếu tố cảnh quan trong Resort
Cảnh quan kiến trúc: Còn được gọi là cảnh quan nhân tạo bao gồm lối đi, cổng, cầu, thác nước, bồn hoa… và các công trình nhỏ khác. Cảnh quan kiến trúc còn là sự chuyển tiếp ý vị giữa con người và thiên nhiên.
Yếu tố cảnh quan trong Resort: Cảnh quan Resort bao gồm cảnh quan kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên. Chúng không những không tách biệt nhau mà còn hòa quyện với nhau, tạo nên không gian nghỉ dưỡng sinh động hài hòa, là nơi giải tỏa tâm hồn thư thái sau những căng thẳng của cuộc sống. Cảnh quan kiến trúc: Còn được gọi là cảnh quan nhân tạo bao gồm lối đi, cổng, cầu, thác nước, bồn hoa... và các công trình nhỏ khác. Cảnh quan kiến trúc còn là sự chuyển tiếp ý vị giữa con người và thiên nhiên. Cảnh quan thiên nhiên: Tìm đến Resort là con người muốn tìm đến cái gì đó yên bình, tươi mát của thiên nhiên. Do đó, xây dựng Resort không thể thiếu thiết kế cảnh quan thiên nhiên. Bởi lẽ, cảnh quan thiên nhiên trong Resort tuy không mang lại giá trị kinh tế trực tiếp nhưng nếu không có cảnh quan đẹp thì sẽ không có du khách đến Resort. Rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo từ hiện đại đến truyền thống khi thiết kế cảnh quan Resort, chúng thường được xây dựng ở những vị trí đắc địa thuận lợi để tận dụng tối đa nguồn lực từ thiên nhiên như ven biển, hướng về các kiến trúc cổ xưa như mái ngói, cây cọ... Yếu tố cảnh quan trong Resort quan trọng là thế, nên đòi hỏi sự tinh tế khéo léo của các kiến trúc sư trong những sáng tạo của họ, đồng thời khai thác sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử, địa lý, phong tục địa phương tại khu vực xây dựng Resort.
Yếu tố cảnh quan trong Resort

Yếu tố cảnh quan trong Resort
Thiết kế lối đi trong cảnh quan Resort

Yếu tố cảnh quan trong Resort
Lối đi bằng cầu nối cảnh quan thiên nhiên và cảnh quan kiến trúc

Cảnh quan thiên nhiên: Tìm đến Resort là con người muốn tìm đến cái gì đó yên bình, tươi mát của thiên nhiên. Do đó, xây dựng Resort không thể thiếu thiết kế cảnh quan thiên nhiên. Bởi lẽ, cảnh quan thiên nhiên trong Resort tuy không mang lại giá trị kinh tế trực tiếp nhưng nếu không có cảnh quan đẹp thì sẽ không có du khách đến Resort.
Yếu tố cảnh quan trong Resort
Yếu tố cảnh quan thiên nhiên trong Resort

Rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo từ hiện đại đến truyền thống khi thiết kế cảnh quan Resort, chúng thường được xây dựng ở những vị trí đắc địa thuận lợi để tận dụng tối đa nguồn lực từ thiên nhiên như ven biển, hướng về các kiến trúc cổ xưa như mái ngói, cây cọ…

Yếu tố cảnh quan trong Resort
Yếu tố cảnh quan trong Resort mang phong cách hoài cổ về nhà mái ngói ngày xưa

Yếu tố cảnh quan trong Resort

Thiên nhiên bao phủ khu nghỉ dưỡng

Yếu tố cảnh quan trong Resort
Yếu tố cảnh quan thiên nhiên Resort với ý tưởng độc đáo 

Yếu tố cảnh quan trong Resort quan trọng là thế, nên đòi hỏi sự tinh tế khéo léo của các kiến trúc sư trong những sáng tạo của họ, đồng thời khai thác sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử, địa lý, phong tục địa phương tại khu vực xây dựng Resort.