Mô hình kiến trúc dự án

Mô hình kiến trúc dự án này được đội ngũ kiến trúc sư của Tầm Nhìn Việt phối hợp với công ty cổ phần đầu tư phát triển sông Đà từ giai đoạn đầu “thiết kế công trình” dự án cho đến khi hoàn thành toàn bộ mô hình kiến trúc.

Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ 3D, in 3D, không thể vì vậy mà lãng quên những mô hình kiến trúc dự án tuyệt vời từ xưa nay. Bằng mô hình, ta có khả năng thực hiện mọi ước muốn, mọi ý tưởng kiến trúc, hoàn thành những gì mà thực tế chưa tồn tại, là khởi đầu của mọi sự có thể. Một mô hình là 100 bản vẽ.
Mô hình kiến trúc khởi nguồn từ trò chơi Lego thời thơ ấu, dần hình thành lên một thành phố lý tưởng.
Chúng ta nhận ra cả thế giới thu nhỏ này đem đến những ý tưởng mới lạ !

Trên hết, mô hình kiến trúc dự án trở thành những tác phẩm nghệ thuật, là thành quả của dự án và tất cả các nỗ lực, tâm huyết của kiến trúc sư.
Vật liệu làm mô hình (có thể là gỗ, bìa các tông, kính, platic …) được nghiên cứu kĩ lưỡng để thể hiện tốt nhất ý tưởng thiết kế, biến mô hình thực sự trở thành kiến trúc. Mô hình phải thể hiện tốt ý đồ, tầm nhìn định hướng của dự án. Nếu thể hiện quá thực tế, sẽ trở nên tầm thường, nếu quá trừu tượng, sẽ khó hiểu, vì vậy cần một sự cân bằng nhất.
Mô hình kiến trúc này được đội ngũ kiến trúc sư của Tầm Nhìn Việt phối hợp với công ty cổ phần đầu tư phát triển sông Đà từ giai đoạn đầu “thiết kế công trình” dự án cho đến khi hoàn thành toàn bộ mô hình kiến trúc.
Loại mô hình cao tầng này khá phổ biến và có độ khó không cao. Tuy nhiên các chi tiết đòi hỏi sự tinh tế và và khéo léo của kiến trúc sư để bộc lộ hết vẻ đẹp của dự án. Tuy nhiên do những ngày cuối năm mưa dầm và máy ảnh hỏng phải chụp bằng điện thoại nên ảnh khá mờ và độ tương phản không được tốt cho lắm.