Mô hình kiến trúc trường THCS Phước Bình

Hãy cùng mô hình kiến trúc trường học tại công ty Tầm Nhìn Việt nhìn nhận sự cần thiết và quan trọng của nó trước khi khởi công xây dựng bởi lẽ xây dựng trường học là việc làm cần thiết hỗ trợ đắc lực trong công cuộc hoàn thiện cơ sở vật chất dạy và học ngày càng là nhu cầu cao của đội ngũ giáo viên và học sinh.

Không chỉ là nơi diễn ra hoạt động dạy và học, mô hình kiến trúc trường học còn phải thể hiện được các khu giải trí, sinh hoạt trong môi trường giáo dục sao cho thuận tiện, văn minh những đầy tính nghệ thuật, sáng tạo.

Mô hình trường học nhìn từ trên cao

Khung cảnh sân trường thể hiện bằng cây mô hình

Mô hình kiến trúc trường học không chỉ thực hiện các mô hình phòng học phục vụ hoạt động dạy và học, mà còn thể hiện các phân khu khác tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, diện tích xây dựng, điều kiện tự nhiên. Một số phân khu mà mô hình kiến trúc trường học cần thực hiện như phòng thí nghiệm lý – hóa, các văn phòng thực hành bộ môn, nhà chơi, nhà thi đấu phục vụ các hoạt động thể dục thể thao, canteen, hệ thống cây xanh và khuôn viên sân trường,…

Toàn cảnh sân trường thể hiện bằng mô hình kiến trúc

Mô hình kiến trúc trường Phước Bình

Một số mô hình kiến trúc trường học với diện tích lớn còn cần phòng sinh hoạt truyền thống, phòng triển lãm các sản phẩm của nhà trường… Mô hình kiến trúc trường học tuy là đặc thù nhưng độ khó không cao, tuy nhiên cần sự sắp xếp hợp lý, thuận tiện cùng những sáng tạo độc đáo, bất ngờ, là sự hài hòa giữa truyền thống, nghiêm trang của môi trường giáo dục vừa là môi trường năng động sáng tạo cho thế hệ trẻ.

Hệ thống cây xanh và ánh sáng quanh mô hình

Vật liệu để làm mô hình kiến trúc trường học thông thường như bìa cứng, cactong, mica, giấy, cây xanh… được đội ngũ chuyên nghiệp của công ty mô hình kiến trúc Tầm Nhìn Việt nghiên cứu kỹ lưỡng sao cho mô hình thực sự là hiện thực của công trình để thể hiện hết được những ý tưởng thiết kế.

Mô hình đang hoàn thiện

Không chỉ là mô hình thô cứng, đơn điệu, mà thực hiện mô hình kiến trúc trường học còn là tác phẩm nghệ thuật tinh tế, khơi dậy và tạo nguồn cảm hứng cho giáo viên, giảng viên đứng lớp cùng sự thích thú, đam mê cho thế hệ học sinh, sinh viên trẻ tuổi, nhiệt huyết.