Sân Golf Sea Link – Bình Thuận – Mô hình kiến trúc

Mô hình kiến trúc LH: 0903 493 934 (Mr Cương), Sân Golf Sea Link – Bình Thuận

Tập đoàn Rạng Đông, trụ sở tại Phan Thiết, Bình Thuận đã khai trương sân golf Sea Links Phan Thiết. Sân Golf được xây dựng với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, trên diện tích 170 ha ngay tại tuyến du lịch trọng điểm Hàm Tiến – Mũi Né, do kiến trúc sư người Mỹ Ronald Fream cùng Công ty Golfplan thiết kế – công ty có thâm niên 40 năm đã thiết kế hơn 100 sân golf trên khắp thế giới. Đây là sân golf 18 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế và là sân golf trên cát duy nhất ở Châu Á.
Sân Golf Sea Link – Bình Thuận
Hình ảnh thực tế Sân Golf Sea Link – Bình Thuận
Lâu đài rượu tại Sân Golf Sea Link – Bình Thuận

Mô hình kiến trúc Sân Golf Sea Link – Bình Thuận
Nguồn nước một phần dẫn từ bên ngoài mô hình sân golf, một phần lấy trong lòng cát. 4 hồ chứa được xây dựng với công suất trên 3.000 m3 nước/ngày đêm, đảm bảo nhu cầu tưới và cung cấp nước sạch cho quần thể sân golf.

Ý tưởng xây dựng quần thể sân golf – biệt thự – khách sạn Sea Links Phan Thiết kề biển đầu tiên ở Việt Nam bắt đầu được nhen nhóm khi ông Nguyễn Văn Đông – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Rạng Đông đến tham quan Scotland, vùng khởi thủy môn thể thao quý tộc-Golf.

Không ai nghĩ rằng những đồi cát trắng tinh, ở độ cao 60 m, có nơi cao 95 m so với mực nước biển, chạy dài ven biển từ Phú Hài đến Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, chỉ có duy nhất cây xương rồng bản địa sống được, trở thành một quần thể sân golf – biệt thự – khách sạn cao cấp đẹp nhất…

Tiện nghi: Khách sạn, Nhà hàng, Massage & Spa, Trung tâm thể thao

Không chỉ có sân golf, Sea Links City với tổng diện tích xây dựng khoảng 170 hecta, trong đó bao gồm các dự án như: khách sạn 5 sao, khu biệt thự cao cấp Royal Hill, khu chung cư cao cấp Ocean Vista và 315 căn Villa… đang dần hoàn thiện và trở thành một điểm đến hấp dẫn tại “thủ đô resort” của Việt Nam.


Nhiều người đến với sân Sea Links không chỉ để chơi golf mà còn là tận hưởng thời gian nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Trong số 18 lỗ golf, khó nhất là lỗ số 4 và lỗ đẹp nhất là số 7. Từ khi hình thành đến nay, Sea Links đã tổ chức nhiều giải đấu lớn, như: các giải golf vô địch Sea Links hàng năm, giải golf chào mừng cuộc thi Hoa hậu Trái Đất ngày 12.11.2010, giải golf vòng loại chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long Hà Nội vào 24–25.9.2010, các giải vòng loại hằng năm của Mercedes và các giải golf từ thiện lớn của cả nước,…

Phong cách chơi golf trên sân links khác đáng kể so với trên các sân golf khác. Thách thức đến từ các sân links có hai yếu tố. Thứ nhất, chính sự tự nhiên của sân golf, đặc trưng bởi các fairway gập ghềnh, nhấp nhô, những khu vực rough dày và các hố cát nhỏ nhưng sâu. Thứ hai, do gần bờ biển nên sân links thường xuyên có gió, do vậy ảnh hưởng đến độ chính xác của các cú đánh.

Những điều này cho thấy nguồn lực tự nhiên để xây dựng kiểu sân links khá hạn chế.

Các sân links có xu hướng xây dựng trên bờ biển hoặc ít nhất là gần bờ biển, các lỗ golf bên biển với những đồi cát, một ít bẫy nước và cây xanh.
Mô hình kiến trúc sân links là kiểu thiết kế quen thuộc của một sân golf, được phát triển đầu tiên tại Scotland, links được hiểu là khu vực gồm bờ biển và cát.