Mô hình kiến trúc tòa nhà Cao Thắng

Mô hình kiến trúc là sản phẩm của việc lên ý tưởng và hiện thực hóa nó. Do đó mô hình kiến trúc cao ốc cho thấy quy mô dưới góc nhìn thu nhỏ hơn.

Mô hình kiến trúc tòa nhà Cao Thắng

Mô hình kiến trúc cao ốc từ sở thích ưa chuộng những kiểu kiến trúc thẳng đứng, vững chãi. Đến nay lại phổ biến các loại mô hình theo kiểu ziczac, xoắn ốc, hay kiểu nhà đang nghiêng.

Lối đi, cảnh quang xung quanh tòa nhà

Điều quan trọng nhất khi làm mô hình kiến trúc cao ốc là bản vẽ. Bởi lẽ nó cho người nhìn biết được cách sắp xếp những chi tiết, những mảnh ghép để thực hiện mô hình.

Góc nhìn trên cao của mô hình

Ngoài ra, việc làm mô hình cao ốc còn cần chú ý đến tỉ lệ mô hình, đó phải là một sự tính toán kĩ lưỡng. Việc chia tỉ lệ để thực hiện mô hình sẽ giúp tạo nên được một mô hình hoàn hảo.

Mô hình tòa nhà Cao Thắng

Mô hình cao ốc thường được làm từ những vật liệu như gỗ, mica, xốp, thậm chí là giấy, tăm. Những mô hình được cho là đẹp và độc đáo tùy thuộc vào những vật liệu được lựa chọn.

Khối nhà ở bằng mô hình

Điều độc đáo của mô hình kiến trúc cao ốc là chúng sẽ làm tiền đề cho những công trình sau khi xây dựng. Đánh dấu một bước phát triển nổi trội của ngành kiến trúc. Mô hình kiến trúc cao ốc thể hiện được những kiến trúc tòa nhà vươn lên và khác biệt.